04/07/2012

Nghe sao mách nước giữ gìn sức khỏe


(BanTinVN.Net) - Cùng “bới lông tìm vết” xem sao Việt “nạp” năng lượng như thế nào để có đủ sức khỏe và tràn trề năng lượng cho mỗi ngày năng động…

Noo Phước Thịnh - Mỗi bữa đều phải “khỏe”

Nhiều fan nhà ta cứ hay bảo anh Noo là “mình dây” nhưng nào ai biết là “mình dây” vẫn cũng trải qua một ngày ăm ắp các sự kiện và lịch tập luyện kín bưng mà vẫn hát rất khỏe, rất sung mỗi khi lên sân khấu. Thật ra, anh chàng này có một chế độ dinh dưỡng khá nghiêm ngặt và khoa học.


Mỗi bữa, Noo đều cố gắng ăn đủ 4 nhóm: tinh bột, đạm, béo vitamin và chất khoáng. Có bạn cho rằng muốn “da sáng dáng xinh” thì cần tránh ăn tinh bột. Điều này là hoàn toàn không chính xác, vì tinh bột là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Ngay cả khi không thiếu cân, Noo vẫn ăn đủ tinh bột và chất béo, đơn giản nhất là dặn mẹ cho thêm 1 thìa dầu ăn nhỏ vào trong nồi canh. Vậy là giải quyết được vấn đề dinh dưỡng!

Ăn đủ bốn nhóm trên một cách điều độ thì không có gì phải lo lắng về sức khỏe cả! Cứ hăng say mà hát thôi!

Hồ Vĩnh Khoa - Cân bằng dù khi ăn chay

Ai cũng biết Hồ Vĩnh Khoa là dân tập thể hình nhưng ít ai biết… Khoa cũng là người ăn chay! Khoa thực hiện đều đặn cứ ngày mặn ngày chay xen kẽ. Xem qua thì có vẻ là anh chàng sẽ thiếu “đạm” trầm trọng,  nhưng sự thật thì… không hề đâu nhé!

Khoa luôn biết cách linh hoạt để cân bằng dinh dưỡng trong một ngày, kể cả ngày ăn chay. Tức là, không có chuyện “tuyệt đạm” ngày chay.


Những ngày này, Khoa sẽ dùng thêm đậu nành để bổ sung đạm. Những ngày mặn thì ăn thêm rau xanh. Bữa sáng là bữa ăn nhiều nhất để hồi phục năng lượng từ các hoạt động trong đêm trước. Những buổi trưa làm việc muộn thì có thể ăn nhẹ rồi dùng buổi xế bù lại cho đủ nhóm chất. Bữa tối thì nhẹ nhàng thôi, dành bụng để “chứa hơi” mà hát!

Thêm một điểm rất thú vị ở Khoa là anh chàng rất thích ăn món Thái. Có thể nói là ăn 365 ngày không chán luôn! Nhưng món Thái thì siêu cay và rất nhiều gia vị, sẽ ảnh hưởng xấu đến dạ dày và da nên dù rất thích, Khoa vẫn chỉ dám tự thưởng cho mình một tuần một lần thôi! Lúc nào phấn khích quá, ăn liền tù tì 2 lần một tuần thì sẽ ăn thêm nhiều rau xanh để “xoa dịu” lại.

Tường Vy - Uống đủ nước và không bỏ bữa

Từng có fan dùng kính lúp, “super soi” lên da mặt của Tường Vy “cá rô” nhưng cũng đành bó tay vì thật sự là da Vy rất đẹp! Để có làn da mịn thì cho dù bất cứ tình huống nào cũng phải cung cấp đủ nước cho cơ thể. Mọi người trong đoàn phim cứ trêu là nuôi Vy chỉ tốn nhiều nước, dù là Vy ăn cũng rất bạo. Mỗi ngày, Vy uống gần 2 lít nước. Có khi theo đoàn làm phim đi xa, Vy vẫn cắp kè kè theo chai nước. Vy đùa, dưỡng da cũng như trồng cây í, không thể tươi nếu thiếu nước.


Sao là chúa bỏ bữa nhưng Tường Vy ý thức phải ăn đúng giờ để giữ gìn dạ dày và duy trì trạng thái khỏe mạnh của cơ thể lâu dài. Những lúc quá bận rộn cô nàng thường dùng mì ly Enjoy để đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng hoàn chỉnh trong thời gian cực ngắn.

Vy cho biết mì rất hợp với phong cách sành điệu, năng động của người trẻ như cô. Giở nắp ra, châm nước là một bữa ăn đủ chất đã sẵn sàng với toàn tôm thật, thịt thật có thêm trứng và nhiều hành, kết hợp nước súp chiết xuất từ xương hầm!

Thế mới thấy để có được thành công, “Sao” nào cũng nâng niu sức khỏe. Còn chúng ta tại sao lại không nhỉ!
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
Posts RSSComments RSSBack to top
© 2011 Tâm điểm 247 - Blog's chia sẻ thông tin! ∙ Designed by Blog
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0