04/07/2012

Teen girl Hà Nội phát ngôn xem thường "tỉnh lẻ"

Không biết đến bao giờ chủ đề này mới thôi được mang ra tranh luận...

Những ngày gần đây, dư luận chưa hết xôn xao vì vụ việc một phụ nữ trung niên người gốc Hà Nội trả lời phỏng vấn “Tỉnh lẻ làm hỏng Hà Nội” thì hôm qua, cư dân mạng lại phải bức xúc về facebook status của một cô nàng dùng những lời lẽ không hay “lên án” những “người tỉnh lẻ”.

Cận cảnh status gây sốc của teen girl Hà Nội
Cận cảnh status gây sốc của teen girl Hà Nội

Theo cô nàng thì “đại bộ phận người ngoại tỉnh đang làm bẩn Hà Nội theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng”, những người ngoài tỉnh chính là những người “biến những con đường đẹp đẽ thành bãi rác thảm thương”… Cô nàng còn không tôn trọng những giáo viên ngoại tỉnh cho lắm khi phát ngôn “giáo viên ngoại tỉnh giọng rất líu lô, học rất mất cảm tình…”. Và cuối cùng, cô bạn phát biểu xanh rờn: "Tôi bắt đầu thấy xấu hổ khi phải nói tôi là người Hà nội rồi đấy!”

Sau khi đăng tải status này, cô bạn đã nhận được rất nhiều ý kiến phản pháo cho rằng bạn ấy đã quá “thiển cận”. "Không nên phân biệt người Hà Nội với người ngoại tỉnh hay quy chụp những người dân tỉnh lẻ như thế. Chính những dòng status của bạn ấy sẽ làm xấu đi suy nghĩ của mọi người về người Hà Nội" - một comment trên status của cô nàng nhận định.
Những comment không đồng tình của cư dân mạng
Những comment không đồng tình của cư dân mạng
Vấn đề phân biệt giữa người ngoại tỉnh và người Hà Nội không phải là vấn đề mới nhưng có lẽ chưa bao giờ nó thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận như bây giờ. Chính những suy nghĩ “đánh đồng” và có phần “vơ đũa cả nắm” cùng thái độ “xem thường” những người tỉnh lẻ như thế này đã và đang ngày càng làm mất đi nét đẹp trong văn hóa ưng xử của con người Việt Nam hiện nay.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
Posts RSSComments RSSBack to top
© 2011 Tâm điểm 247 - Blog's chia sẻ thông tin! ∙ Designed by Blog
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0