10/12/2012

Miếng xăm dán có khả năng bắt bệnh cơ thể


Cùng các cập nhật: Vi khuẩn sẽ thống trị Trái đất, ăn chocolate giúp giảm ho.


Biết được cơ thể khỏe hay mệt dựa vào xăm dán

Các nhà nghiên cứu tại ĐH Toronto Scarborough, Canada tạo ra một loại cảm biến, được thiết kế dưới hình thức một xăm dán có hình mặt cười ngộ nghĩnh. 


Các cảm biến này có thể phát hiện sự thay đổi nồng độ pH của da phản ứng lại  việc tăng cường trao đổi chất do gắng sức. Những hình xăm có thể được thay đổi để phát hiện các thành phần khác của mồ hôi, như kali, natri hoặc magie.

Chúng cung cấp manh mối đối với các bệnh chuyển hóa cơ bản như bệnh Addison, hoặc đơn giản là tín hiệu cho biết một vận động viên có mệt mỏi hoặc mất nước trong quá trình luyện tập hay không, hoặc được sử dụng để theo dõi sự bài tiết của da trong công nghiệp mỹ phẩm. 

Miếng xăm dán có khả năng bắt bệnh cơ thể 2

Ưu điểm của cảm biến giống hình xăm là nó vẫn dính chặt vào da và tiếp tục hoạt động ngay cả khi những người mang chúng đang tập thể dục và đổ mồ hôi. 

(Nguồn tham khảo: Dailymail)

Vi khuẩn sẽ thống trị Trái đất

Sự sống cuối cùng trên Trái đất sẽ bị diệt vong sau 2,8 tỷ năm nữa. Một tỷ năm trước đó, các sinh vật chỉ còn tồn tại ở dạng đơn bào, sống trôi nổi trong những hồ nước tù mặn và nóng.

Nghiên cứu dựa trên giả thiết, các vĩ độ khác nhau của Trái đất tăng nhiệt khác nhau và có những thay đổi lâu dài trên quỹ đạo.

Miếng xăm dán có khả năng bắt bệnh cơ thể 3
Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi Mặt trời già đi và phát ra sức nóng khổng lồ, làm nhiệt độ Trái đất tăng lên, các loài động vật có vú, thực vật, cá và cuối cùng là động vật không xương sống lần lượt bị tuyệt chủng. 

Đại dương bốc hơi, chỉ còn tồn tại những hồ nước muối, nóng, khuất sâu trong các hang động có mái che hoặc nằm ngầm dưới lòng đất.

Do vậy, vi khuẩn tồn tại trong các hồ nước tù này chính là loài sinh vật duy nhất thống trị Trái đất khoảng 1 tỷ năm trước khi bị tuyệt chủng hoàn toàn.

(Nguồn tham khảo: Scientist News)
  
Ăn chocolate giúp giảm ho

Theo các nhà khoa học, hợp chất theobromine có trong cacao đã được chứng minh có thể giảm các triệu chứng ho cấp và mãn tính.

Miếng xăm dán có khả năng bắt bệnh cơ thể 4
Nghiên cứu cho thấy, chất theobromine có thể ngăn chặn phản ứng của các dây thần kinh cảm giác, tạm dừng lần lượt các phản xạ ho. Nó có tác dụng giảm ho hiệu quả hơn so với codeine - một chất hiện được sử dụng rộng rãi để ngắt các cơn ho.

Miếng xăm dán có khả năng bắt bệnh cơ thể 5

Số lượng theobromine được sử dụng trong thử nghiệm là một liều duy nhất 1.000mg. Lượng theobromine trong mỗi một lạng chocolate đen không đường là 450mg, chocolate đen có đường là 150mg và chocolate sữa khoảng 60mg. 

Tuy ăn một thanh chocolate đen mỗi ngày có thể hiệu quả đối với những người bị ho dai dẳng, nhưng nó có tác dụng không mong muốn khác, như tăng cân chẳng hạn.

(Nguồn tham khảo: Dailymail)
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
Posts RSSComments RSSBack to top
© 2011 Tâm điểm 247 - Blog's chia sẻ thông tin! ∙ Designed by Blog
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0